Tư Vấn Top 10 SSD Tốt Nhất Được Ưa Chuộng Đầu Năm 2020

20/03/2020 | Lượt xem: 431
Ổ cứng SSD (Solid-State Drive) là thiết bị được biết đến với khả năng đọc/ghi dữ liệu tuyệt vời so với ổ cứng HDD. Đặc biệt nó không chỉ được dùng phổ biến cho máy tính xách tay mà cho cả máy tính để bàn vì có tốc độ nhanh và ít bị nóng khi hoạt động. Có thể bạn đang phân vân không biết ổ cứng SSD loại nào tốt nhất, giá rẻ, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân?

Trong bài viết này, Việt Nga Computer sẽ so sánh và lựa chọn thật kỹ lưỡng để giới thiệu đến bạn top 10 sản phẩm ổ cứng SSD tốt nhất được các end users lựa chọn. Tuy có giá đắt hơn so với loại ổ cứng HDD có cùng dung lượng nhưng giá trị mang lại thì hơn hẳn. Giờ thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!


Ổ Cứng SSD Là Gì?
Ổ cứng SSD là thiết bị đọc và ghi dữ liệu trong các chip flash giống như bộ nhớ USB và thẻ SD. Mặc dù thiết bị đọc/ghi dữ liệu hiện nay chủ yếu là ổ cứng HDD nhưng vì có khả năng đọc/ghi dữ liệu với tốc độ nhanh hơn, ổ SSD ngày nay đang dần dần được sử dụng.
Gần đây, loại ổ cứng này thường được cài đặt trong các máy tính cá nhân, điện thoại thông minh, máy tính bảng… Và có vẻ như chúng sẽ được sử dụng phổ biến hơn trong tương lai. Hãy kiểm tra xem giá trị của việc sử dụng SSD là gì khi so sánh với ổ HDD chính thống hiện tại nhé!
 
 
Lợi Ích Của Ổ Cứng SSD
Có nhiều sự khác biệt của ổ cứng SSD so với HDD. Để biết được ưu điểm của ổ cứng SDD, hãy xem xét các thông số kỹ thuật sau đây.
 
Ưu Điểm 1: Tốc Độ Đọc / Ghi Dữ Liệu Nhanh
Ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng ổ cứng SSD là tốc độ đọc và ghi dữ liệu.
Đặc biệt hiệu quả khi máy tính khởi động hệ điều hành để đọc ghi dữ liệu với khối lượng lớn. Tùy thuộc vào hiệu suất của máy tính, thời gian máy tính khởi động có thể giảm đi một nửa nếu bạn chuyển từ ổ cứng HDD sang sử dụng ổ cứng SSD.
Ngoài ra, việc sử dụng cả hai chức năng đọc và ghi sẽ hiệu quả hơn khi di chuyển một lượng dữ liệu lớn như phim ảnh.
 
Ưu Điểm 2: Chạy Êm, Ít Ồn Hơn
Khi ổ cứng HDD hoạt động, động cơ sẽ phát ra âm thanh khi nó xoay đĩa và đọc dữ liệu. Tuy nhiên với ổ cứng SSD, dữ liệu được ghi và đọc bằng điện, do đó hầu như không có âm thanh phát ra từ SSD.
Trong máy tính xách tay sử dụng ngoài trời hoặc khi đi du lịch, bạn có thể dùng nó một cách thoải mái mà không phải lo lắng về môi trường xung quanh.
 
Ưu Điểm 3: Tỏa Nhiệt Ít Hơn
So với HDD, ổ cứng SSD không thể bỏ qua một ưu điểm là sẽ tạo ra ít nhiệt hơn. Vì các bộ phận của máy tính thường bị hỏng do nhiệt, việc thay đổi sang dùng SSD có thể làm giảm tỷ lệ hỏng hóc của các bộ phận khác.
Ngoài ra, do nhiệt độ ổ cứng giảm, quạt dùng để giảm nhiệt cho máy tính cũng sẽ được thiết kế với kích thước nhỏ hơn, giúp tăng cường hiệu suất giảm ồn như ở phần trên.
Bằng cách thay đổi sang ổ cứng SSD và khả năng ngăn chặn sự sinh nhiệt, do đó có thể kéo dài đáng kể tuổi thọ của máy tính cá nhân.
 
Ưu Điểm 4: Khả Năng Chống Sốc và Chống Rung
Khả năng chống sốc và chống rung rất hữu ích cho các thiết bị đầu cuối di động như máy tính xách tay và máy tính bảng. Có thể nói rằng đây là một trong những ưu điểm lớn nhất của ổ cứng SSD, bạn có thể dễ dàng mang theo bên mình các thiết bị di động mà không lo bị sốc hay rung.
Bởi vì có đặc tính là các đĩa từ quay ở tốc độ cao nên ổ cứng HDD có một nhược điểm là dễ dàng bị tác động dẫn đến hư hỏng bởi ngoại lực bên ngoài như rung lắc, rơi rớt. Tuy nhiên, ổ cứng SSD không đọc / ghi dữ liệu bằng cách di chuyển đĩa, vì vậy nó có thể được thiết kế bên trong của thiết bị đầu cuối để tăng cường chống sốc và rung, và kết quả là có thể giữ nó không dễ bị hỏng.
 
Ưu Điểm 5: Tiêu Thụ Điện Năng Thấp
Vì ổ cứng SSD có thể đọc và ghi chỉ với các tín hiệu điện mà không di chuyển động cơ nên sẽ tiêu thụ điện năng ít hơn ổ HDD. Ngoài ra, bằng cách ngăn chặn sự sinh nhiệt, nên kích thước quạt làm mát có thể được giảm đi, khi đó sẽ giảm bớt mức tiêu thụ năng lượng của toàn bộ máy tính. Trong trường hợp này, bộ cấp nguồn có thể được thu nhỏ hơn nên trọng lượng sẽ nhẹ hơn và cũng sẽ ít sinh nhiệt hơn.
Trong trường hợp bạn sử dụng chiếc máy tính xách tay, tuy không thường xuyên kết nối trực tiếp với ổ cắm điện nhưng thường được khởi động bằng pin, vì vậy sẽ là một cách tốt để kéo dài tuổi thọ của pin bằng cách giảm tiêu thụ điện năng.
 
 
Nhược Điểm Của Ổ Cứng SDD

Có cả ưu điểm lẫn nhược điểm cũng là một điều tốt. Sau đây là nhược điểm của ổ cứng SDD so với ổ HDD:
 
- Giá cao hơn so với ổ cứng HDD (đặc biệt là những sản phẩm có dung lượng lớn).
 
- Về mặt cấu trúc, rất khó để phục hồi dữ liệu nếu bị lỗi.
 
- Có giới hạn về số lần đọc / ghi dữ liệu (Không có vấn đề với việc sử dụng chung).
 
- Đặc biệt giá cả là một vấn đề lớn. Nếu bạn không có nhiều ngân sách để chi trả, hay nếu bạn đang dùng một chiếc máy tính để bàn, bạn có thể sử dụng một ổ cứng SSD có dung lượng nhỏ để cài đặt hệ điều hành, drivers và các phần mềm ứng dụng. Bên cạnh đó, bạn sẽ sử dụng thêm một ổ cứng HDD có dung lượng lớn để lưu trữ các loại dữ liệu khác như phim ảnh, tài liệu.

Cách Chọn Ổ Cứng SSD

Khi chọn một ổ cứng SSD, tất nhiên bạn sẽ phải chọn sản phẩm hiệu suất tốt nhất. Nhưng điều bạn phải chú ý nhiều hơn là bạn có thể sử dụng trên máy tính của riêng mình không? Như trong trường hợp khi thêm hoặc thay thế các bộ phận mới, điều thường xảy ra là bạn mua một sản phẩm có hiệu suất cao nhưng không sử dụng được vì không thể cài đặt tương thích.
 
Ở phần này, chúng ta sẽ tóm tắt những điểm lưu ý khi chọn lựa ổ cứng SSD, vì vậy hãy kiểm tra cẩn thận!

Chọn Theo Phương Thức Giao Tiếp (Giao Diện Interface)
 

Ngoài ra còn có các chuẩn kết nối giữa máy tính cá nhân và ổ cứng SSD. Hiện tại có hai dòng chính, một là chuẩn SATA (Serial ATA) và một số máy tính sử dụng chuẩn cũ gọi là IDE (PATA).
 
IDE kết nối thông qua nhiều chân, trong khi SATA là một cơ chế để phù hợp với một bảng hình chữ L, vì vậy bạn có thể phân biệt bằng cách nhìn vào hình dạng của mỗi loại, nhưng bạn cần phải kiểm tra trước.

Chọn Theo Kích Thước Ổ Cứng SSD

Kích thước là một đặc điểm đáng lưu ý khi lựa chọn ổ cứng SSD.
 
Hiện nay, có 2 loại kích thước ổ cứng chính là 3,5 inch phù hợp với máy tính để bàn và 2,5 inch thường dùng cho laptop. Tuy nhiên, hiện nay các nhà sản xuất thường chọn kích cỡ chuẩn là 2.5 inch cho SSD. Cho nên, nếu bạn sử dụng máy tính để bàn với chuẩn ổ cứng có kích thước 3.5 inch thì chỉ cần dùng một cái khay chuyển đổi là được. Nếu bạn mua máy tính mới có đính kèm SSD, thì khay chuyển đổi này thường được bán kèm theo ổ cứng SSD.
 
Ngoài ra ổ cứng SSD còn có nhiều độ dày khác nhau. Mặc dù hầu hết là 7 mm, nhưng cũng có một số dày 9mm. Vì vậy, bạn phải kiểm tra ổ HDD của máy tính bạn đang sử dụng trước khi mua.

Chọn Theo Dung Lượng Lưu Trữ Dữ Liệu Cần Thiết

Dung lượng càng lớn thì càng lưu trữ được nhiều dữ liệu. Tuy nhiên, dung lượng càng lớn giá càng cao, vì vậy bạn cần phải chọn phù hợp với mục đích của mình. Tuy nhiên, gần đây đã bắt đầu xuất hiện ổ cứng SSD có giá cả phải chăng, nên bạn có thể tham khảo để tìm được sản phẩm phù hợp.
 
Vì thế chúng tôi sẽ giới thiệu cách sử dụng cho từng mức dung lượng dưới đây, bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Dung Lượng Nhỏ Khoảng Tầm 256GB

Đối vứi những bạn hay dùng laptop chỉ để lượt mạng internet và không có nhu cầu lưu trữ nhiều dữ liệu, thì dùng một ổ cứng SSD có dung lượng khoảng 128GB là phù hợp. Nếu bạn lưu ảnh và video được quay bằng máy ảnh kỹ thuật số, file nhạc được chép từ CD… bạn nên sử dụng ổ cứng có dung lượng khoảng 256GB.

Đề Xuất Cho Các Game Thủ: Chọn Dung Lượng Trung Bình 256Gb - 512Gb

Nếu bạn đang tải xuống các loại game khác nhau như game online, tải game từ Steam hoặc lưu trữ phim và các tài liệu khác, bạn nên sử dụng ổ cứng SSD có dung lượng khoảng 512GB. Với sự phát triển của đồ họa 3D, sức nặng của các trò chơi cũng tăng lên, vì vậy hãy lưu ý đến khả năng thiếu dung lượng lưu trữ.

Cho Những Công Việc Sáng Tạo: Chọn Dung Lượng Từ 512Gb - 1TB

Đối với những bạn làm công việc sáng tạo muốn giữ lượng dữ liệu lớn có thể đọc và ghi nhanh, chẳng hạn như việc chỉnh sửa video, bạn nên chọn ổ cứng có dung lượng lớn SSD từ 512Gb - 1TB trở lên. Khi lưu trữ hình ảnh hoặc video trên máy tính, ổ cứng sẽ mau đầy, vì vậy bạn hãy chọn ổ cứng có dung lượng lớn.

Chọn Theo Tốc Độ Ghi

Đối với ổ cứng SSD có dung lượng trên 128GB, bạn có thể đọc và ghi nhanh hơn hầu hết mọi ổ cứng khác, nhưng bạn có thể thoải mái sử dụng máy tính nếu bạn chọn loại ổ cứng có tốc độ đọc/ ghi nhanh nhất có thể.
 
Tất nhiên, hiệu suất càng cao thì giá càng cao, nhưng nếu bạn đọc/ghi dữ liệu lớn như phim có độ phân giải cao, tốt nhất là nên tập trung vào tốc độ đọc/ghi nói riêng.

Tư vấn Top 10 Ổ Cứng SSD tốt nhất được ưa chuộng nhất hiện nay. 
 
1. Sandisk Ổ Cứng SSD Sandisk Plus 120GB
Ổ Cứng SSD Dùng Bền, Theo Dõi Sức Khỏe Ổ Đĩa Tiện Lợi Qua Phần Mềm!
 
Nếu bạn có nhu cầu lưu trữ ít, chỉ với gần 700 nghìn đồng, bạn sẽ được sở hữu chiếc ổ cứng SSD tốc độ cao có dung lượng 120GB để lưu trữ dữ liệu chính cho máy tính hoặc máy tính cá nhân. Đây cũng sẽ là một lựa chọn hoàn hảo sử dụng như một ổ cứng phụ để cài đặt hệ điều hành và các ứng dụng khác, đặc biệt khi laptop bạn đang cài đặt hệ điều hành Windows 10.
Ổ cứng với công nghệ SSD cùng vỏ bọc rất bền có thể hấp thụ những cú sốc và rung động hạn chế gây ra thiệt hại làm mất mát dữ liệu, cộng với đó là khả năng hoạt động ngay cả trong nhiệt độ khắc nghiệt. Đặc biệt, ổ cứng còn đi kèm với phần mềm giám sát cho phép bạn xem hiệu suất và sức khỏe ổ đĩa hiện hành một cách dễ hiểu nữa đấy! Nếu bạn mới lần đầu tiên sử dụng ổ cứng SSD, đây sẽ là một sản phẩm phù hợp.
 
2. Samsung Ổ Cứng SSD Samsung 860 EVO 250GB
Tốc Độ Đọc Cùng Tốc Độ Ghi Nhanh, Phù Hợp Lưu Trữ Video, Hình Ảnh
 
Sản phẩm có độ bền cao gấp sáu lần so với phiên bản cũ 850 Evo nhờ có công nghệ Intelligent TurboWrite cải tiến, với tốc độ đọc và ghi lần lượt là 550MB/giây và 520MB/giây. Công nghệ Samsung 3D V-NAND sắp xếp 64 lớp tế bào Cell theo chiều dọc làm tăng mật độ Cell cao hơn và hiệu suất tốt hơn gấp đôi so với trên các dòng 850.
Đặc biệt, khi bạn kích hoạt phần mềm Magician của Samsung, hiệu năng và tốc độ truy xuất dữ liệu của ổ cứng sẽ tăng thêm nhiều lần bằng cách sử dụng bộ nhớ RAM còn trống như một bộ nhớ cache. Với những tính năng hiện đại như vậy, đây sẽ là một ổ cứng phù hợp để bạn lưu trữ những video hay hình ảnh.
 
3. Micron Ổ Cứng SSD Crucial MX500 500GB
Dung Lượng Lớn, Tốc Độ Cao, Giá Cả Phải Chăng Phù Hợp Với Các Game Thủ
 
Với dung lượng lưu trữ 500GB, cùng tốc độ đọc/ghi lần lượt là 560 MB/s và 510 MB/s và ở mức giá hơn 2 triệu đồng, đây sẽ là một chiếc SSD rất đáng quan tâm và đối các game thủ. Sự lựa chọn này để giúp việc khởi động máy, tải game hay chạy ứng dụng được tăng tốc một cách nhanh chóng.
Công nghệ Dynamic Write Acceleration của Crucial giúp tăng tối đa tốc độ đọc ghi Random. Thêm vào đó, dữ liệu của bạn sẽ được bảo vệ với mã hóa AES 256-bit trên phần cứng và công nghệ RAIN, công nghệ độc quyền về bảo mật dữ liệu được sử dụng trong quốc phòng.
 
4. Samsung Ổ Cứng SSD Samsung 860 Pro 512GB
Hiệu Suất Cao, Dung Lượng Lớn Lưu Trữ Lớn Cho Nhà Sáng Tạo Chuyên Nghiệp
 
 
Đây là chiếc ổ cứng nhận được rất nhiều phản hồi tích cực trên trang bán hàng trực tuyến Amazon bởi có sự kết hợp giữa bộ điều khiển Samsung MJX và chip nhớ Samsung V-NAND 2 bit MLC cùng bộ nhớ đệm DDR4 512MB. Nhờ đó, ổ cứng luôn ở trạng thái tối ưu trong quá trình sử dụng, tốc độ truy xuất nhanh và ổn định, đồng thời tốc độ đọc ghi dữ liệu ngẫu nhiên được cải thiện đáng kể.
Dung lượng lớn 512GB giúp cho người dùng có thể lưu trữ được nhiều dữ liệu hơn, đặc biệt phù hợp với người làm những công việc sáng tạo như thiết kế đồ họa hay nhiếp ảnh gia. Độ bền gấp 10 lần so với dòng SSD Samsung 850 Pro, đi kèm với đó là chế độ bảo hành 5 năm sẽ khiến bạn an tâm khi sử dụng.
 
5. Team Ổ Cứng SSD Team L7 120GB
Ổ Cứng Nhẹ Thích Hợp Với Laptop Mang Theo, Giá Rẻ Mà Chế Độ Bảo Hành 3 Năm
 
Với chip điều khiển Marvel từ Mỹ, ổ cứng tương thích với nhiều thiết bị khác nhau. Bạn có thể dùng với những máy tính đời cũ để cải thiện tốc độ chạy. Sản phẩm cũng có trọng lượng nhẹ, mỏng 2.5 inch nên cũng phù hợp để bạn dùng với laptop để mang theo. Tuy không nhanh như những sản phẩm có tốc độ đọc từ 500MB/s, nhưng đây là một ổ cứng thích hợp với nhu cầu sử dụng đơn giản như lưu trữ văn bản.
Tuy giá rẻ nhưng sản phẩm có nhiều tính năng thân thiện với người dùng như chế độ DevSleep giúp bạn tiết kiệm năng lượng, cùng hệ thống giám sát S.M.A.R.T, hệ thống TRIM. Có thể nói đây là sản phẩm được nhiều người dùng yêu thích bởi giá thành tiết kiệm và chất lượng chăm sóc khách hàng tốt. Giá thành tiết kiệm nhưng ổ cứng có chế độ bảo hành 3 năm, 1 đổi 1, phù hợp để bạn sử dụng lâu dài.

6. Intel Ổ Cứng SSD Intel 545s 256GB
Độ Bền Cao Với Công Nghệ Tự Sửa Lỗi EZ-NAND, Tiết Kiệm Điện Lên Đến 90%
 
Đặc điểm nổi bật của các sản phẩm công nghệ Intel là có độ bền cao và chiếc ổ cứng SSD này cũng không là ngoại lệ! Bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn an tâm với dữ liệu quan trọng của mình với công nghệ tự sửa lỗi EZ-NAND mà không cần thông qua Controller, kèm theo đó là chế độ bảo hành lên đến 5 năm.
Với tốc độ đọc/ghi tuần tự là 550MB/s và 500MB/s cùng tốc độ đọc/ghi ngẫu nhiên (IOPs) lên tới 75K và 85K, bạn có thể tải phim, tải ứng dụng nặng bằng IDM mà không bị đứng hay sử dụng mượt mà những ứng dụng có dung lượng lớn như Photoshop. Theo như kiểm tra, khi hoạt động ở trạng thái nhàn rỗi chiếc ổ cứng này tiết kiệm khoảng 90% so với một ổ cứng HDD.
 
7. Colorful Ổ Cứng SSD Colorful SL300 128GB
Sản Phẩm Nổi Bật Với Tốc Độ Đọc/Ghi Ổn Định Trong Phân Khúc Giá Rẻ
 
 
Đây là sản phẩm nằm trong phân khúc giả rẻ, chỉ với gần 600 nghìn nhưng được nhiều người dùng đánh giá cao bởi được tích hợp công nghệ Intel 3D TLC NAND Flash giúp tăng thêm nhiều lớp bóng bán dẫn để lưu trữ dữ liệu. Bạn có thể chuyển dữ liệu khá đơn giản, nhanh chóng với tốc độ đọc 530MB/s và tốc độ ghi 450MB/s khá ổn định.
Ngoài ra, với tốc độ truy xuất 4K cao, thích hợp để nâng cấp cho chiếc máy tính có cấu hình thấp của bạn. Được thiết kế nhỏ gọn với trọng lượng chỉ 78.6 g, kích thước tiêu chuẩn 2.5 inch cùng với độ dày 7mm, ổ cứng SSD này thích hợp lắp đặt cho cả laptop và máy tính để bàn.
 
8. Micron Ổ cứng Crucial MX300 275GB 2.5 Inch
Tích Hợp Khay Chuyển Đổi 9.5mm, Ổ Cứng SSD Hiếm Hoi Có Dung Lượng 275GB
 
Các loại ổ cứng SSD khác thì sẽ tăng theo trình tự 128GB, 256 và 512GB. Nếu bạn không dùng hết dung lượng một ổ cứng 512GB và có một chút lo lắng về dung lượng 256GB, thì chiếc ổ cứng hiếm hoi có dung lượng 275GB này sẽ phù hợp với bạn! Bạn có thể dùng ổ cứng này để lưu trữ hình ảnh và video chụp trên máy ảnh kỹ thuật sốhay máy quay phim.
Công nghệ Power Loss Protection cho phép ổ cứng tiếp tục ghi hoàn tất dữ liệu cho dù xảy ra mất điện, là một điểm cộng nữa của sản phẩm. Với khay chuyển đổi sang độ dày 9.5mm, ổ cứng cũng sẽ là một lựa chọn ưng ý với những ai đang sở hữu chiếc máy tính xách tay cần gắn SSD theo chuẩn này.
 
9. WDC Ổ Cứng SSD WD Green 240GB 2.5 Inch
Giá Rẻ Hơn So Với Nhiều Ổ Cứng Khác Cùng Dung Lượng, Tiêu Thụ Ít Điện Năng
 
Đây là chiếc ổ cứng SSD có giá rẻ hơn so với nhiều ổ cứng khác có cùng dung lượng 240GB, thích hợp cho những ai muốn vừa tiết kiệm chi phí vừa muốn cân bằng hiệu suất! Ngoài ra, đây cũng là một trong những ổ cứng có mức tiêu thụ năng lượng thấp giúp bạn có thể làm việc trên máy tính xách tay với thời gian lâu hơn.
Với phần mềm WD SSD Dashborad kèm theo, bạn sẽ được cung cấp một bộ công cụ mạnh mẽ để theo dõi hiệu năng, sức khỏe ổ đĩa, cập nhật phiên bản firmware… Bên cạnh đó, phần mềm Acronis® True Image™ WD Edition sẽ giúp bạn Backup hoặc Clone hệ điều hành từ ổ cứng cũ sang ổ mới một cách dễ dàng.
 
10. Silicon Power Ổ Cứng SSD Silicon Power Slim S55 120GB
Độ Bền và Độ Tin Cậy Cao, Hỗ Trợ Lệnh TRIM
 
 
 
Đặc điểm nổi bật của chiếc ổ cứng là được trang bị Bad Management Block, chương trình liên tục theo dõi bad blocks để giữ cho hệ thống luôn trong tình trạng tốt, giúp nâng cao độ bền và độ tin cậy của sản phẩm. Bên cạnh chuẩn SATA III, ổ cứng cũng có thể tương thích ngược với chuẩn SATA II mà vẫn đảm bảo tốc độ truyền dữ liệu tối ưu nhất.
Cùng với đó, hệ thống giám sát S.M.A.R.T. và công nghệ ECC được xây dựng để đảm bảo đường truyền dữ liệu có độ an toàn cao hơn. Đặc biệt công nghệ bộ nhớ SLC cùng chức năng hỗ trợ lệnh TRIM đảm bảo cho hiệu suất của ổ cứng không bị suy giảm trong quá trình sử dụng.
 
 
 
 
Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Quốc Tế Việt Nga
 
Địa chỉ: 80A Nguyễn Thị Minh Khai-TP Vinh- Nghệ An
 
Hotline: 0914.82.82.82
 
Website: http://gamenet.vietngapc.vn/
 

 

Nguồn: vietngapc.vn

Tags:

Tin liên quan

Tin nổi bật

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Quốc Tế Việt Nga
  • 80A Nguyễn Thị Minh Khai, TP.Vinh, Nghệ An
  • Hotline Kinh Doanh: 0868.33.80.80 (7h30 - 20h30 các ngày trong tuần)
  • Hotline Kế Toán : 0843.182.286 (7h30 - 17h30, Thứ 2 - Thứ 7)
  • Hotline Bảo Hành: 0868.11.80.80 (7h30 - 17h30 Thứ 2 - Thứ 7)
  • Hotline Kỹ Thuật:  0849.182.286 (7h30 - 20h30 các ngày trong tuần)
  • Phản Ánh, Góp Ý: 0914.82.82.82 (7h30 - 17h30 các ngày trong tuần)
  • Email: [email protected]
  • ĐKKD số 2901875522 - Do sở KH & ĐT Tỉnh Nghệ An cấp ngày 30/12/2016

 

Liên hệ
Số 80A, Minh Khai, TP.Vinh, Nghệ An - 0914.82.82.82 -  Hỗ trợ bảo hành:  0868.11.8080